Khúc sông bỗng hút khách nhờ cá sấu ‘bạch tạng’

14-01-2018
Bởi: Phiêu Phong Có: 0 bình luận 657 lượt xem

Pearl là con cá sấu trắng dài 3 m, được hướng dẫn viên về động vật hoang dã Mike Keighley phát hiện lần đầu và đặt tên cách đây năm tuần ở sông Adelaide, Australia. Ông cho biết, con cá sấu này sống trong điều kiện ánh sáng khác biệt, khiến nó bị thiếu sắc tố da và có màu trắng, ABC đưa tin. Nhiều người chưa rõ thông tin này, ban đầu cho rằng cá sấu Pearl bị bạch tạng.

Con cá sấu được cho là mắc chứng bệnh hypomelanism.

Con cá sấu được cho là mắc chứng suy giảm sắc tố da hypomelanism. Ảnh: ABC.

Không ít du khách tò mò đến thăm khúc sông trên để tận mắt chứng kiến con cá sấu đặc biệt này. Nhiều người thích thú tham gia tour câu cá sấu, và hào hứng ngắm nhìn con vật bơi trên mặt nước.

Ager, nhà sinh vật học, cũng là khách trên một du thuyền, chia sẻ: “Trước đó, chúng tôi đã nhìn thấy con vật lần cuối cùng vào tháng 10. Do vậy, mọi người đều không chắc nó còn sống hay đã chết. Lần xuất hiện này thực sự là một tin tốt”.

Cá sấu 'bạch tạng' biểu diễn trên sông mua vui cho du khách

Video: Reuters

Theo nhiều giả thiết, con vật có họ hàng với cá sấu đầu trắng nổi tiếng tên Michael Jackson bị bắn chết sau khi ăn thịt một ngư dân vào năm 2014. Michael Jackson dài 4,5 m, được các chuyên gia xác định là cực hiếm với một trên một nghìn cá thể.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC